Thông Điệp Cuộc Sống

Không cần xem tướng, muốn biết bản thân có tốt số hay không, nhìn vào 1 đặc điểm này là đủ

Muốn biết chính bản thân mình và những người xung quanh có phải là người tốt số hay không, hãy quan sát đặc điểm này của mỗi người, bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

Không cần xem tướng, muốn biết bản thân có tốt số hay không, nhìn vào 1 đặc điểm này là đủ
 
 
 

Đặc điểm đó chính là cái miệng của mỗi người trong chúng ta.

Người xưa có câu, số có tốt hay không, hãy cứ nhìn vào cái miệng của bạn. Một cái miệng tốt, biết nói lời hay lẽ phải, đúng lúc đúng chỗ sẽ tích phúc dày, trái lại một cái miệng nói năng bừa bãi sẽ chỉ khiến con người rước họa vào thân, làm tiêu tan phúc khí.

Một khi đã không tốt số, thứ cần phải phản tỉnh nhất đó chính là cái miệng. Quản lý cái miệng thật tốt đồng nghĩa với việc giữ được cái phúc cho chính mình.

Vậy, phải làm thế nào để quản lý tốt cái miệng? Hãy chú ý những việc dưới đây.

1. Im lặng đúng thời điểm rất quan trọng


Người xưa vẫn nói: "Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra", quá nhiều lời sẽ dễ dàng rước thị phi vào người.

Đã có không ít người làm gì cũng xui xẻo, không gặp may mắn thuận lợi vì nói quá nhiều và nói nhưng không suy nghĩ, tùy tiện phát ngôn không đúng lúc đúng chỗ.

Việc ăn nói tùy tiện, không chú ý đến mức độ, không để ý đến đối phương thân thiết hay chỉ là xã giao mà vô tư nói không nghĩ, đó là biểu hiện của những người có chỉ số cảm xúc (EQ) thấp.

Chúng ta biết im lặng đúng lúc, đúng thời điểm là việc rất quan trọng, khi việc còn chưa ngã ngũ, chưa đâu vào đâu, tốt nhất không nên nói lung tung bừa bãi. Đừng vì một chút chuyện cỏn con mà tranh cãi đến mức mặt đỏ tía tai.

Không cần xem tướng, muốn biết bản thân có tốt số hay không, nhìn vào 1 đặc điểm này là đủ - Ảnh 1.
 

Bạn bè dù tốt đến đâu, các mối quan hệ dù thân thiết thế nào, cũng đừng nên can thiệp vào cuộc sống của người khác, đặc biệt là các vấn đề về mặt tình cảm, tuyệt đối không nên đóng vai người hướng dẫn cho bạn bè trong lĩnh vực này.

Cũng đừng nên dốc hết ruột gan với những người chỉ qua lại với ta ở mức độ xã giao. Bởi có lẽ khi bạn nói ra, họ nghe và chỉ xem đó như một câu chuyện cười không hơn.

Hãy quản lý tốt cái miệng của mình, học cách im lặng đúng thời điểm, như thế vừa được người khác tôn trọng, yêu quý, vừa giữ được phúc khi cho bản thân.

2. Không được nói lời cay nghiệt


Lời nói quá chua cay cũng là một biểu hiện của việc làm tổn hại đến phúc khí. Chúng ta đều biết khẩu đức rất quan trọng, người không có khẩu đức sẽ dễ phạm khẩu nghiệp, người phạm khẩu nghiệp hầu như đều chẳng có một cuộc đời tươi đẹp, dễ chịu.

Một người có may mắn hay không, hãy xem người đó có khẩu đức hay không. Nếu một người ăn nói cay nghiệt, những lời nói thiếu đạo đức cũng có thể nói ra, tích lũy lâu dần, cho dù anh ta có không làm việc thất đức thì phúc khí cũng bị tiêu tán.

Giáo lý nhà Phật có nói đến việc nhân quả báo ứng, miệng của con người nói ra những lời như thế nào, sẽ gặt quả như thế đó.

Trong kinh phật cũng nhắc đến việc, lời ăn tiếng nói phải mềm mỏng nhẹ nhàng, lúc nói chuyện không nên quá cứng nhắc, không được khẩu phật tâm xà, càng không nên dùng lời nói khoét sâu vào vết thương của người khác.

Chúng ta không nên lấy nỗi khổ của người khác ra làm trò cười, soi mói yếu nhược điểm của người khác để kiếm chuyện làm quà. Con người, không ai toàn diện, trong mắt người khác, chắc gì chúng ta đã là một kẻ mạnh.

Con người một khi đã dùng những lời cay nghiệt để dồn người khác vào tình cảnh khó khăn, không gì có thể đảm bảo rằng sẽ không bao giờ họ rơi vào đúng tình cảnh tương tự.

Không cần xem tướng, muốn biết bản thân có tốt số hay không, nhìn vào 1 đặc điểm này là đủ - Ảnh 2.
 

3. Không buông lời oán trách, bất mãn


Oán trách là việc vô dụng nhất trên đời này, oán trách ngoại cảnh, oán trách người khác chỉ là cách thừa nhận bản thân nhu nhược mà thôi.

Con người, nếu cứ gặp chuyện là đổ lỗi, oán trách người khác, không nhìn nhận trách nhiệm của bản thân thì sẽ không bao giờ có thể trưởng thành.

Hãy bớt buông lời oán trách, đổ lỗi cho ngoại cảnh, bởi có những lúc, cuộc sống của bạn không ra sao cũng là bởi bạn nói những lời oán trách quá nhiều mà không xem lại vấn đề ở chính bản thân mình.

Cơ hội chỉ dành cho những người đã chuẩn bị sẵn sàng và điều này phải dựa trên nền móng của cái gọi là thực lực. Oán trách, tìm cách đổ lỗi cho người khác khi việc thất bại chỉ khiến bạn tự đánh mất chính, làm lãng phí giá trị bản thân mà thôi.

Không cần xem tướng, muốn biết bản thân có tốt số hay không, nhìn vào 1 đặc điểm này là đủ - Ảnh 3.

(
Sưu tầm)

Hãy like/share để khích lệ chúng tôi nhé!

Cùng Chuyên Mục

6 thời điểm khiến con người tỉnh ngộ nhất: Là ai cũng nên lưu ý, tránh họa hại thân

6 thời điểm khiến con người tỉnh ngộ nhất: Là ai cũng nên lưu ý, tránh họa hại thân

Có rất nhiều người trong cuộc sống này luôn tự cho mình là nhất, ngông cuồng không biết trời cao đất dày, sống một cuộc đời vô cùng hồ đồ. Thế nhưng, con người đều có những lúc tỉnh ngộ, hiểu ra. Vậy thì, vào những lúc nào, con người tỉnh ngộ nhất?

4 việc ai cũng nên biết để dừng lại kịp thời nếu không muốn rước thêm rắc rối vào người

4 việc ai cũng nên biết để dừng lại kịp thời nếu không muốn rước thêm rắc rối vào người

4 việc dưới đây, dù là người già hay thanh niên, đàn ông hay phụ nữ cũng đều nên chú ý.

20 thói quen để trở nên giàu có

20 thói quen để trở nên giàu có

Ngày nay, rất nhiều người chỉ hoạt động như một cái máy đã được lập trình sẵn và không chịu dành thời gian nhìn nhận, điều chỉnh lại những thói quen của mình. Entrepreneur đã tổng kết từ cuốn sách “Những thói quen giàu có” của Tom Corley và những bài viết gần đây của ông để đưa ra 20 hành động giúp bạn thành công.

HAI NGƯỜI NGỐC NGHẾCH NHẤT TRÊN ĐỜI LÀ CHA VÀ MẸ

HAI NGƯỜI NGỐC NGHẾCH NHẤT TRÊN ĐỜI LÀ CHA VÀ MẸ

Trên đời này, có 2 người luôn sẵn sàng vì bạn mà làm mọi thứ, nhưng lại không hề than vãn, không cầu báo đáp, đó chính là cha mẹ.

20 bài học xương máu bạn nhất định phải nhớ nếu muốn tồn tại trong cuộc đời này

20 bài học xương máu bạn nhất định phải nhớ nếu muốn tồn tại trong cuộc đời này

Cuộc sống xoay vần, xã hội vô cùng khắc nghiệt, những bài học dưới đây bạn cần ghi nhớ để có thể mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Đời người ai biết đâu là đủ ?

Đời người ai biết đâu là đủ ?

Những dòng cảm xúc của nhân vật “tôi” khi bắt gặp một bà cụ ăn xin ngồi dưới gốc cây trong một buổi sáng mùa đông, sau đêm mưa tầm tã.

Khi mẹ còn sống, anh em là một gia đình, khi mẹ qua đời, chúng ta chỉ là người thân...

Khi mẹ còn sống, anh em là một gia đình, khi mẹ qua đời, chúng ta chỉ là người thân...

Giống với nhiều người khác, năm 18 tuổi tôi lên đại học, từ lúc đó trở đi tôi bắt đầu rời xa ngôi nhà mang ý nghĩa truyền thống của mình. Chớp mắt, tôi đã xa nhà được 12 năm.

Tiền và đạo đức

Tiền và đạo đức

Câu chuyện này xảy từ hơn 30 năm trước, vào một buổi tối mùa đông lạnh giá ở Washington D.C.

Chiếc roi hay cái ghế mới thuần phục được con sư tử và đáp án đầy ẩn ý ai cũng cần

Chiếc roi hay cái ghế mới thuần phục được con sư tử và đáp án đầy ẩn ý ai cũng cần

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những đạo lý của câu chuyện này để đạt được thành công trong cuộc sống, dù bạn là con sư tử, hay người thuần phục nó...

Lời nói dối của cô giáo lớp 5

Lời nói dối của cô giáo lớp 5

Ngày đầu tiên của năm học mới, cô giáo Trương đứng trước tất cả các bạn học sinh lớp 5, nhìn khắp một lượt và nói rằng: Cô sẽ yêu và đối xử bình đẳng với từng bạn trong lớp mình.