Tài Chính - Công nghệ - Cuộc sống

Hít đất 'tiết lộ' nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn

Nghiên cứu cho thấy đàn ông trung niên có thể hít đất (còn gọi là chống đẩy) liên tục hơn 40 cái sẽ giảm 96% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch so với những người có thể hít đất ít hơn 10 cái, theo Mail Online.
 /// ShutterStock
ShutterStock
 
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số 1 trên thế giới.
Hiện tại, các bác sĩ chủ yếu kiểm tra nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nam giới bằng cách cho họ chạy trên máy chạy bộ.

Nhưng một nghiên cứu mới của Đại học Harvard (Mỹ) đã kiểm tra liệu một bài tập đơn giản như hít đất có thể cung cấp manh mối cho sức khỏe của tim hay không.
Điều ngạc nhiên là kết quả cho thấy việc kiểm tra khả năng hít đất cho kết quả xác thực hơn, nhanh hơn, chính xác hơn so với kết quả của bài kiểm tra trên máy chạy bộ.
Trước đây, chưa có nghiên cứu nào kiểm tra mối liên hệ của khả năng hít đất với các biến cố tim mạch trong tương lai. Các nhà nghiên cứu đã biết rằng mức thể lực tốt hơn sẽ dẫn đến tỷ lệ các cơn đau tim thấp hơn.
Nghiên cứu có sự tham gia của 1.104 lính cứu hỏa ở Indiana (Mỹ), với tuổi trung bình là xấp xỉ 40 và chỉ số khối cơ thể trung bình là 28,7, trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2010.Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra hiệu suất cơ bản của các đánh giá thể lực thông thường như khả năng hít đất và kiểm tra trên máy chạy bộ và mối liên hệ của nó với tần suất xảy ra của các cơn đau tim trong một nhóm nam giới đang làm một công việc có hoạt động thể lực cao.
Ngay khi bắt đầu nghiên cứu và tại các kỳ kiểm tra thể lực định kỳ, họ được kiểm tra khả năng hít đất và bài tập kiểm tra sức chịu đựng. Những người tham gia sau đó được theo dõi trong một thập niên để xem liệu họ có trải qua một sự kiện tim mạch, chẳng hạn như chẩn đoán bệnh động mạch vành, suy tim hoặc ngừng tim
Sau khi theo dõi trong 10 năm, kết quả cho thấy có 37 kết quả liên quan đến các cơn đau tim.
Trừ một trường hợp có thể hít đất liên tục được 40 cái, tất cả các trường hợp còn lại chỉ hít đất được ít hơn trong kỳ kiểm tra cơ bản.
Những người đàn ông có thể hít đất liên tục hơn 40 cái, có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 96%.Những người tham gia có thể hít đất liên tục 11 cái trở lên đã giảm đáng kể nguy cơ các cơn đau tim và đột quỵ so với những người chỉ có thể hít đất được 10 cái hoặc ít hơn.
Giáo sư Kales cho biết: Nghiên cứu này cho thấy khả năng hít đất tỉ lệ nghịch với nguy cơ các cơn đau tim trong vòng 10 năm đối với nam giới từ 21 đến 66 tuổi.
Do đó, khả năng hít đất, một biện pháp đơn giản, không tốn kém, có thể giúp đánh giá tình trạng chức năng tim của nam giới tuổi trung niên.
Và việc kiểm tra nguy cơ bệnh tim mạch bằng đo khả năng hít đất sẽ tốt hơn các bài kiểm tra trên máy chạy bộ.
Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Justin Yang, từ Trường đai học Harvard, cho biết: Phát hiện này cung cấp bằng chứng cho thấy khả năng hít đất có thể là một phương pháp dễ dàng, miễn phí để giúp đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Nghiên cứu đã cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về mối liên hệ của thể lực tốt hơn, cụ thể là sức mạnh cơ bắp, với tỉ lệ xảy ra những cơn đau tim ở nam giới trong suốt 10 năm theo dõi.Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của thể dục thể chất đối với sức khỏe và lí do các bác sĩ lâm sàng nên đánh giá thể lực trong các cuộc kiểm tra sức khỏe.

Hãy like/share để khích lệ chúng tôi nhé!

Cùng Chuyên Mục

6 võ tướng khỏe nhất trong Tam Quốc: Quan Vũ, Lữ Bố vẫn thua 1 người

6 võ tướng khỏe nhất trong Tam Quốc: Quan Vũ, Lữ Bố vẫn thua 1 người

Nhắc tới giai đoạn Tam Quốc, một trong những vấn đề được hậu thế tranh luận nhiều nhất chính là câu hỏi: Ai mới thực sự là võ tướng mạnh nhất thời Tam Quốc?

Cây trồng trong nhà ngày Tết thanh lọc không khí

Cây trồng trong nhà ngày Tết thanh lọc không khí

Cây phong lan, lưỡi hổ, hoa oải hương, lan ý... trang trí trong nhà vừa đẹp lại thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe.

Một thập kỷ biến động và đầy ám ảnh qua những bức ảnh của The New York Times

Một thập kỷ biến động và đầy ám ảnh qua những bức ảnh của The New York Times

Những bức ảnh ấn tượng nhất thập kỷ qua do tờ The New York Times công bố.

Mẹo tránh mệt mỏi vào mùa đông

Mẹo tránh mệt mỏi vào mùa đông

Mùa đông kéo dài, tiết trời lạnh, ngày ngắn đêm dài dễ khiến con người cảm thấy mệt mỏi.Vượt qua tình trạng mệt mỏi thường nhật vào mùa đông là vô cùng cần thiết đối với hiệu quả công việc của con người hiện đại.

5 sai lầm khi ăn tôm mà nhiều người đang mắc phải

5 sai lầm khi ăn tôm mà nhiều người đang mắc phải

Nhiều người lầm tưởng rằng, trong vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, thế nên họ thường cố gắng ăn sạch luôn cả vỏ, tuy nhiên sự thật lại không phải như chúng ta nghĩ.

Cách đơn giản tự phát hiện sớm ung thư phổi

Cách đơn giản tự phát hiện sớm ung thư phổi

ANH - Đặt hai đầu ngón tay trỏ sát nhau sẽ xuất hiện một khoảnh trống hình thoi gọi là "khoảnh trống kim cương".

'10 phút vàng buổi sáng' - Giải pháp loại bỏ bệnh tật nên làm

'10 phút vàng buổi sáng' - Giải pháp loại bỏ bệnh tật nên làm

Các bậc danh y thời xưa đã nói: 10 phút đầu tiên sau khi tỉnh dậy buổi sáng là thời gian “vàng” để chăm sóc sức khỏe. Nếu kiên trì, đều đặn làm 10 việc này trong vòng 10 phút mỗi ngày, kết quả đem lại đối với sức khoẻ sẽ vô cùng kỳ diệu.

Kiên trì hít đất 100 lần mỗi ngày: Cơ thể sẽ có 5 thay đổi kỳ diệu chỉ sau 3 tháng

Kiên trì hít đất 100 lần mỗi ngày: Cơ thể sẽ có 5 thay đổi kỳ diệu chỉ sau 3 tháng

Hít đất hay chống đẩy là một động tác thể dục đơn giản, nhưng lại mang lại những tác dụng toàn diện cho cơ thể từ trong ra ngoài. Các chuyên gia dưỡng sinh khuyên bạn nên tập.

Người mẫu cố tình lộ cơ thể phản cảm gây bức xúc ở Vietnam Motor Show 2019

Người mẫu cố tình lộ cơ thể phản cảm gây bức xúc ở Vietnam Motor Show 2019

Trước khi gây sốc ở Vietnam Motor Show 2019, Võ Huỳnh Ngọc Phụng được biết tới với danh xưng hot girl Pong Kyubi. Cô cũng từng là thí sinh của The Face 2017.

Sau sự cố hớ hênh, Hoàng Hạnh hở bạo với mốt không nội y

Sau sự cố hớ hênh, Hoàng Hạnh hở bạo với mốt không nội y

Những hình ảnh mới nhất, Á hậu Hoàng Hạnh không ngại khoe vòng 1 nóng bỏng và thời trang toàn hàng hiệu.