Tài Chính - Công nghệ - Cuộc sống

Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh

Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh

Một lần “chơi lớn”, cụ ông 92 tuổi khiến tất cả phải trầm trồ khi lên kế hoạch đi chơi hậu 8-3 cho cả gia đình chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.


Khi tuổi già ập đến, thì tóc trắng, da đồi mồi mới là bạn của chúng ta chứ không phải là giày thể thao, ba lô, áo thun..., vây hãy tưởng tượng mà xem, hẳn ta sẽ cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối biết nhường nào vì vẫn chưa thỏa mong ước du ngoạn đó đây.

Tuy nhiên, tất cả đã phải thay đổi suy nghĩ khi tận mắt chứng kiến chuyến đi đặc biệt của một đại gia đình đến từ Hà Nội.

Điểm đặc biệt là ở chỗ, chuyến đi dành cho 16 người con do cụ ông đã 92 tuổi đứng ra tổ chức, làm trưởng đoàn kiêm phụ trách lo toàn bộ chi phí.

Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 2.

Cụ ông 92 tuổi sành điệu, tài trợ toàn bộ vé máy bay và kinh phí chuyến đi Đà Lạt - Nha Trang dành cho vợ và 16 người con

Câu chuyện được chị Ninh Hoàng, đến từ Hà Nội, là cháu dâu của cụ kể lại khiến ai cũng thích thú: "Cụ tuyên bố sẽ chủ trì kiêm chủ chi toàn bộ chuyến đi. Các con nhất định phải tham gia, còn các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh.

16 người con cả dâu rể đi đông đủ, còn cháu chắt chút chít của cụ chắc đếm được đến cả trăm rồi nhưng mà chỉ được ngồi nhà hóng ảnh, du lịch qua màn ảnh nhỏ".

Được biết, cụ ông năm nay 92 tuổi và cụ bà đã 94 tuổi, ông bà hiện đang sống tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Theo lời kể của các thành viên trong gia đình thì chuyến đi này hoàn toàn không có sự chuẩn bị từ trước.

"Đây là chuyến được quyết định chỉ trong một thời gian ngắn. Mới đây, trong một lần có dịp con cháu tề tựu đông đủ để tổng kết Tết, cả gia đình mong muốn được cùng nhau đi đâu đó một chuyến.

Thế là trong vòng "một nốt nhạc", ông ngoại chồng mình quyết định sẽ đi Nha Trang – Đà Lạt một chuyến, toàn bộ chi phí ông lo tất. 

Lựa chọn đi Nha Trang, Đà Lạt phần vì muốn đi thăm họ hàng ở đó, phần vì ông cũng muốn gia đình được gắn kết hơn với nhau. 

Thống nhất xong ông bà, bố mẹ chồng mình cùng với các cậu dì đặt vé đi luôn, hoàn toàn ngẫu nhiên chứ không phải có kế hoạch từ lâu đâu" – Cô cháu Ninh Hoàng kể.

Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 3.
Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 5.

Dù đã cao tuổi nhưng ông bà vẫn rất năng động, ăn diện "sành điệu" khi đi du lịch chẳng thua kém gì lớp trẻ

Khi được hỏi về kinh phí cho chuyến đi, con cháu của ông bà cho hay, ông bà ở quê không có lương hưu, nhưng vẫn khéo tích cóp được một khoản  từ lương trợ cấp người cao tuổi của địa phương.

 

"Con cháu biếu xén, ông bà cũng cất đi không tiêu. Các bác và bố mẹ mình đa phần đều khá có điều kiện, nhưng ông cũng muốn tự tay tổ chức một lần cho cả gia đình đi chơi xa bằng tiền tiết kiệm nên ai cũng vui vẻ

Trước chuyến đi, cả các con lẫn các cháu đều tỏ ra rất hào hứng. Ông cũng chỉ đạo các cháu đặt phòng, vé máy bay cũng như tham khảo các điểm du lịch sẽ đi. Trong suốt chuyến đi, các cháu ở nhà cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm. Cả ông và bà đều rất phấn khởi. 

Được biết, cụ ông cũng rất thích đi du lịch. Mỗi dịp con cháu đi chơi đều mời ông bà đi chung. Lần đi du lịch gần nhất của hai ông bà là chuyến đi Hòa Bình." - Một người cháu của hai cụ cho hay.

Được biết, chuyến đi lần này kéo dài 5 ngày, từ ngày 9 đến 13 tháng 3. Hiện tại, cụ ông cùng vợ và các con đều đã ở độ tuổi U70, U60 vẫn đang trong hành trình thăm quan, nghỉ dưỡng tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang, Đà Lạt và không quên cập nhật tình hình, đăng tải hình ảnh cho con cháu ở nhà ngắm nghía.

Mặc dù đều đã lớn tuổi, nhưng các thành viên trong đoàn và đặc biệt là trưởng đoàn – cụ ông 92 tuổi vẫn rất khỏe mạnh, hào hứng với chuyến đi và thường xuyên tạo dáng xì-tin để chụp ảnh kỷ niệm.

Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 6.
Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 7.

Hình ảnh cả đoàn hoành tráng, vui nhộn chẳng kém gì lớp trẻ khiến ai cũng thích thú vì “độ chịu chơi” của đại gia đình.

Câu chuyện về chuyến đi đặc biệt cùng tinh thần lạc quan, yêu đời của các cụ ông, cụ bà khiến cộng đồng mạng không tiếc lời ngợi khen.

Họ đã truyền cảm hứng sống tích cực và niềm hứng khởi cho không chỉ con cháu trong nhà mà còn cả những ai chứng kiến câu chuyện.

Theo lời kể của con cháu thì mặc dù tuổi đã cao và chung sống với nhau hơn 70 năm nhưng cụ ông và cụ bà vẫn rất tình cảm, gắn bó và yêu thương nhau như những cặp vợ chồng trẻ.

Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 8.

"Hai cụ đi đâu cũng có nhau cả, kể cả khi đi khám bệnh hay ra nhà con cháu ở lại chơi thì cũng đều có cặp có đôi, tình cảm lắm.

Nhà ông bà ở Ứng Hòa, còn con cháu nhiều người ở ngoài Hà Nội nhưng hầu như vài tuần hay một tháng lại tập trung về thăm ông bà.

Ông bà thương con cháu lắm, nhà có đồ ăn thức uống gì ngon cũng để dành đợi con cháu về ăn hoặc gửi ra cho.

Ngày trước ông còn treo giải: đứa nào đi thi được lên Tivi ông cho 1 chỉ. Mà chẳng đứa nào được lên. Hàng năm cứ đỗ Đại Học ông cho 1 chỉ, còn học sinh giỏi, tiên tiến ông cũng thưởng.

Vợ chồng mình ngày xưa cưới ông bà cũng cho 1 chỉ, con cháu đều vậy không phân biệt ai hết. Mình là cháu dâu nhưng ông bà thương như cháu ruột luôn" - Ninh Hoàng chia sẻ.

Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 9.
Cụ ông 92 tuổi bao vợ cùng 16 người con đi Đà Lạt - Nha Trang, các cháu chỉ được ở nhà hóng ảnh - Ảnh 11.

Giữ được một gia đình nhiều thế hệ hoà thuận và gắn bó với nhau như thế này quả thật đáng trân trọng

Khi về già vẫn có thể dẫn các con đi du lịch, dù là lên rừng xuống biển, ăn cao lương mĩ vị, ở khách sạn 5 sao hay chỉ đơn thuần là chuyến đi bình dị thôi, nhưng chỉ cần bên nhau cùng tận hưởng những giây phút ấm áp tình thân như vậy, quả thật tuyệt vời biết bao!

Hãy like/share để khích lệ chúng tôi nhé!

Cùng Chuyên Mục

10 máy ảnh compact được dân du lịch ưa chuộng

10 máy ảnh compact được dân du lịch ưa chuộng

Chuyên trang Techradar gợi ý các máy compact hàng đầu cho những người thích di chuyển với điểm chung là thân hình gọn nhẹ, cấu hình tốt.

Nên lấy vợ đẹp hay xấu

Nên lấy vợ đẹp hay xấu

Vua Arthur trẻ tuổi của nước Anh, bị quân Pháp phục kích và bắt giữ. Lẽ ra vua nước Pháp sẽ giết ngài...

Làm đĩ...

Làm đĩ...

Chị đã chọn cái nghề hạ lưu nhất mà người đời đều khinh bỉ: "LÀM ĐĨ".

HLV Park Hang-seo: 'Từ nay không còn phải sợ Thái Lan nữa'

HLV Park Hang-seo: 'Từ nay không còn phải sợ Thái Lan nữa'

Nhà cầm quân của Việt Nam thừa nhận bất ngờ với chiến thắng 4-0 ở lượt cuối bảng K vòng loại U23 châu Á, tối 26/3.

Học để tự do

Học để tự do

Gần đây, tôi được mời nói chuyện về kỹ năng sống tại các trường phổ thông trung học. Tôi thường hỏi các em: “Học để làm gì?”. Số đông đều nói học để vào đại học, như bố mẹ em mong.

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Đừng nấp dưới cái áo 'an toàn thực phẩm', đẩy nước mắm truyền thống vào cửa tử!

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Đừng nấp dưới cái áo 'an toàn thực phẩm', đẩy nước mắm truyền thống vào cửa tử!

"Xuất khẩu nước mắm truyền thống hiện rất khó khăn do quy định về histamin, mà theo tôi là bất hợp lý, mình tự chặt chân mình...

7 cách để nằm nhà vẫn giàu

7 cách để nằm nhà vẫn giàu

Để tiền lương tự chuyển ngay thành sổ tiết kiệm mỗi tháng, bạn sẽ không bị cám dỗ tiêu vì còn chưa kịp nhìn thấy nó.

Triệu phú Mỹ: 'Theo đuổi đam mê sẽ có tiền' là lời khuyên ngớ ngẩn

Triệu phú Mỹ: 'Theo đuổi đam mê sẽ có tiền' là lời khuyên ngớ ngẩn

"Cứ theo đuổi đam mê, tiền bạc sẽ tới - một lời khuyên vô nghĩa", doanh nhân, đồng thời là giáo sư marketing tại Đại học New York nói.

Những điểm đến lý tưởng trong tháng 3 ở Việt Nam

Những điểm đến lý tưởng trong tháng 3 ở Việt Nam

Ngoài thời tiết thuận lợi cho chuyến đi biển ở phương Nam, tháng 3 là mùa nở rộ của nhiều loài hoa trên khắp các tỉnh thành.

Mời xem ảnh chụp của Nokia 9 PureView với 5 camera sau

Mời xem ảnh chụp của Nokia 9 PureView với 5 camera sau

Nokia 9 PureView- chiếc smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới vừa ra mắt vào tối hôm qua theo giờ Việt Nam