Tài Chính - Công nghệ - Cuộc sống

6 võ tướng khỏe nhất trong Tam Quốc: Quan Vũ, Lữ Bố vẫn thua 1 người

Nhắc tới giai đoạn Tam Quốc, một trong những vấn đề được hậu thế tranh luận nhiều nhất chính là câu hỏi: Ai mới thực sự là võ tướng mạnh nhất thời Tam Quốc?

Để đánh giá năng lực của các võ tướng, một trong những yếu tố quan trọng cần nhắc tới đó là sức khỏe.

Mặc dù Tam Quốc là giai đoạn quần hùng tranh bá, nhân tài võ thuật nổi lên khắp nơi. Thế nhưng theo nhận định của KKNews, những nhân vật sở hữu sức khỏe đáng nể hàng đầu thời bấy giờ chỉ có 6 nhân vật dưới đây.

Vị trí thứ sáu: Hồ Xa Nhi

 

6 vo tuong khoe nhat trong Tam Quoc: Quan Vu, Lu Bo van thua 1 nguoi
Tam Quốc chí của Trần Thọ, quyển 8, Trương Tú truyện chép rằng: Hồ Xa Nhi dũng mãnh đứng đầu trong quân. Sau này Tào Tháo yêu mến những kẻ mạnh tợn như thế, tự tay lấy vàng bạc cấp cho. (Ảnh: Nguồn Baidu).

 

Hồ Xa Nhi là một viên bộ tướng phụng sự dưới trướng của Trương Tú. Nhắc tới vị tướng này, có không ít ý kiến cho rằng ông thực sự là chiến binh mạnh nhất trong toàn quân của Trương Tú.

Trong tác phẩm "Tam Quốc diễn nghĩa", sức mạnh xuất chúng của ông được bộc lộ thông qua chi tiết "sức đội được năm trăm cân, một ngày đi được bảy trăm dặm". (Tam Quốc diễn nghĩa hồi 16).

Vị trí thứ năm: Chu Thương

 

6 vo tuong khoe nhat trong Tam Quoc: Quan Vu, Lu Bo van thua 1 nguoi-Hinh-2
Sau này, khi Quan Vũ qua 5 ải chém 6 tướng Tào và gặp Chu Thương cùng Bùi Nguyên Thiệu, ông đã cho Chu Thương đi theo và trở thành thuộc hạ của mình. (Ảnh: Nguồn Baidu).

 

Chu Thương là một nhân vật hư cấu trong tác phẩm "Tam Quốc diễn nghĩa" của La Quán Trung. Ông được miêu tả là một người sở hữu ngoại hình "mặt đen râu xồm".

Năm xưa, Chu Thương từng là bộ hạ của Trương Bảo. Sau này ông lại đi theo phụng sự cho Quan Vũ. Ngoài tài bơi lội nổi danh gần xa, nhân vật này còn sở hữu sức khỏe vô cùng đáng nể.

"Tam Quốc diễn nghĩa" hồi thứ 28 có nhắc tới Chu Thương, trong đó miêu tả: "Cách nơi này 20 dặm có núi Ngọa Ngưu Sơn, trên núi có một người Quan Tây, họ Chu tên Thương, hai cánh tay nhấc nổi ngàn cân, bắp thịt cứng, râu xồm, hình dáng dữ tợn …".

Như vậy, nếu trực tiếp so sánh với Hồ Xa Nhi, khí lực của Chu Thương có thể nói là mạnh gấp đôi.

Có lẽ đây cũng là lý do mà một Quan Vũ trước kia từng từ chối thu nhận Liêu Hóa nhưng lại đồng ý cho Chu Thương đi theo mình.

Vị trí thứ bốn: Điển Vi

  

6 vo tuong khoe nhat trong Tam Quoc: Quan Vu, Lu Bo van thua 1 nguoi-Hinh-3
Điển Vi là người có công xả thân cứu Tào Tháo thoát nạn khi bị quân Trương Tú đánh úp. Tào Mạnh Đức cũng vì vậy mà đã khóc thương trước sự hi sinh của võ tướng trung thành này. (Ảnh minh họa).

 

Điển Vi (? – 197) là một vị tướng từng phục vụ dưới quyền của Tào Tháo.

Trong tiểu thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa", La Quán Trung xây dựng hình tượng nhân vật này là một trong những mãnh tướng nổi bật trong thời kỳ gây dựng lực lượng của Tào Mạnh Đức.

Mặc dù không miêu tả trực tiếp về khí lực, nhưng sức mạnh của Điển Vi trong Diễn nghĩa lại được bộc lộ gián tiếp thông qua binh khí mà ông sử dụng.

"Tam Quốc diễn nghĩa" hồi thứ 10 có đoạn: "Điển Vi từng báo thù cho bạn, giết người xách đầu ra ngoài chợ, hàng mấy trăm người không dám đến gần. Y sử dụng hai ngọn kích sắt, nặng tám mươi cân, cắp ngồi trên ngựa, vung múa nhẹ như bay".

Vị trí thứ ba: Quan Vũ

 

6 vo tuong khoe nhat trong Tam Quoc: Quan Vu, Lu Bo van thua 1 nguoi-Hinh-4
Quan Vũ là một võ tướng nổi danh Tam Quốc với nhiều giai thoại uy dũng như "rượu ấm trảm Hoa Hùng", "vượt 5 ải chém 6 tướng", "trảm Bàng Đức", "bắt sống Vu Cấm"... (Ảnh: Nguồn Internet).

 

Là vị tướng "uy chấn Hoa Hạ" nổi tiếng, không ngạc nhiên khi Quan Vũ cũng là một trong những nhân vật sở hữu sức mạnh không thể xem thường.

Cũng giống như Điển Vi, tác giả La Quán Trung đã mượn sức nặng của binh khí để thể hiện sức khỏe xuất chúng của Quan Vân Trường.

Theo đó, "Tam Quốc diễn nghĩa" hồi thứ nhất có nhắc tới vũ khí của Quan Vũ qua câu văn: "Vân Trường đánh một thanh long đao nặng 82 cân".

"Thanh long đao" được cho là cây Thanh Long Yển Nguyệt đao – vũ khí từng giúp Quan Vân Trường tạo nên nhiều chiến công vang dội.

Bên cạnh đó, người huynh đệ kết nghĩa của Quan Vân Trương là Trương Phi cũng sở hữu sức mạnh kinh người. Trong Tam Quốc chí, tác giả Trần Thọ từng đánh giá về vị tướng này như sau: "Trương Phi sức địch vạn người, hổ thần một thời".

Vị trí thứ hai: Lữ Bố

  

6 vo tuong khoe nhat trong Tam Quoc: Quan Vu, Lu Bo van thua 1 nguoi-Hinh-5
Sở hữu hai báu vật nổi tiếng là ngựa Xích Thố và Phương Thiên Họa Kích, Lữ Bố từng được mệnh danh là võ tướng "vô địch thiên hạ" một thời. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

 

Được mệnh danh là võ tướng "vô địch thiên hạ" một thời, Lữ Bố là cái tên không thể không nhắc tới trong bảng xếp hạng về sức mạnh.

Hồi thứ 16 của "Tam Quốc diễn nghĩa" có kể lại sự việc Lữ Bố dùng một mũi tên để hóa giải thế cục căng thẳng giữ Lưu Bị và Kỷ Linh (võ tướng phe Viên Thuật).

Trong đó có đoạn: "Kỷ Linh xuống ngựa vào trại, trông thấy Lưu Bị ngồi trong trướng cũng mất vía, xoay người trở ra. Lữ Bố bước lên kéo lại, như kéo đứa trẻ con".

Có thể nhấc được một người trưởng thành, hơn nữa lại là một võ tướng phương phi khỏe mạnh, từ đó cho thấy khí lực của Lữ Bố không phải dạng tầm thường.

Mặt khác, Phương Thiên Họa Kích tuy nhìn qua có phần gọn nhẹ hơn so với đại đao của Quan Vũ hay trường mâu của Trương Phi, nhưng loại vũ khí này cũng sở hữu sức nặng tương đối.

"Tam Quốc diễn nghĩa" không đề cập tới cân nặng cụ thể của cây kích nổi tiếng này. Tuy nhiên theo nhận định trong cuốn "Đãng Khấu Chí", Phương Thiên Họa Kích của Lữ Bố có sức nặng xấp xỉ khoảng 24 cân (theo đơn vị đo lường cổ).

Lại nhớ năm xưa trong điển cố "Tam anh chiến Lữ Bố", ngay cả khi Quan Vũ dùng Thanh Long Yển Nguyệt Đao và Trường Phi dùng Bát Xà Mâu cũng chưa hạ được Phương Thiên Họa Kích trong tay Lữ Bố, từ đó có thể thấy sức mạnh của vị tướng từng được mệnh danh là "vô địch thiên hạ" này.

Vị trí thứ nhất: Hứa Chử

 

6 vo tuong khoe nhat trong Tam Quoc: Quan Vu, Lu Bo van thua 1 nguoi-Hinh-6
Sở hữu khí lực kinh người, Hứa Chử từng đụng độ với hàng loạt đối thủ "nặng ký" như Điển Vi, Trương Phi, Mã Siêu... mà không mấy khi tỏ ra bị lép vế. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

  

Hứa Chử (? – 230) là công thần khai quốc của nhà Tào Ngụy. Ông cũng từng là tướng hầu cận bên Tào Tháo và nổi danh với sự trung thành, tận tụy cùng sức khỏe phi thường.

Trong Tam Quốc diễn nghĩa hồi 12, sức mạnh xuất chúng của vị tướng này được thể hiện qua lời giới thiệu của ông trước mặt Tào Tháo:

"Tôi lấy tay nắm lấy hai đuôi trâu, kéo lại đi giật lùi được hơn một trăm bước".

Theo nhận định của KKNews, trâu trưởng thành có thể đạt tới cân nặng 500 – 600kg hoặc thậm chí hơn. Như vậy nếu chiếu theo miêu tả như trên thì Hứa Chử có thể kéo di chuyển một vật có sức nặng lên tới trên dưới gần một tấn.

Trong "Tam Quốc diễn nghĩa", ông từng đọ sức với các viên tướng nổi tiếng khác như Điển Vi, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu... và không ít trong số đó là những cuộc đấu không phân thắng bại vì ngang sức ngang tài.

Theo Thời Đại

Hãy like/share để khích lệ chúng tôi nhé!

Cùng Chuyên Mục

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Làm thế nào một dân tộc không chiếm quá 1% dân số thế giới lại đóng góp nhiều ý tưởng và sáng tạo đột phá nhất cho nhân loại?

Tìm ra cách nhập trực tiếp kiến thức vào não bộ

Tìm ra cách nhập trực tiếp kiến thức vào não bộ

Việc nhập kiến thức trực tiếp vào não bộ giống như truyền dữ liệu tới máy tính vốn chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng thì đến nay đã được các nhà khoa học thực hiện hóa.

Cây trồng trong nhà ngày Tết thanh lọc không khí

Cây trồng trong nhà ngày Tết thanh lọc không khí

Cây phong lan, lưỡi hổ, hoa oải hương, lan ý... trang trí trong nhà vừa đẹp lại thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe.

Một thập kỷ biến động và đầy ám ảnh qua những bức ảnh của The New York Times

Một thập kỷ biến động và đầy ám ảnh qua những bức ảnh của The New York Times

Những bức ảnh ấn tượng nhất thập kỷ qua do tờ The New York Times công bố.

Mẹo tránh mệt mỏi vào mùa đông

Mẹo tránh mệt mỏi vào mùa đông

Mùa đông kéo dài, tiết trời lạnh, ngày ngắn đêm dài dễ khiến con người cảm thấy mệt mỏi.Vượt qua tình trạng mệt mỏi thường nhật vào mùa đông là vô cùng cần thiết đối với hiệu quả công việc của con người hiện đại.

5 sai lầm khi ăn tôm mà nhiều người đang mắc phải

5 sai lầm khi ăn tôm mà nhiều người đang mắc phải

Nhiều người lầm tưởng rằng, trong vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, thế nên họ thường cố gắng ăn sạch luôn cả vỏ, tuy nhiên sự thật lại không phải như chúng ta nghĩ.

Hít đất 'tiết lộ' nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn

Hít đất 'tiết lộ' nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn

Nghiên cứu cho thấy đàn ông trung niên có thể hít đất (còn gọi là chống đẩy) liên tục hơn 40 cái sẽ giảm 96% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch so với những người có thể hít đất ít hơn 10 cái, theo Mail Online.

Cách đơn giản tự phát hiện sớm ung thư phổi

Cách đơn giản tự phát hiện sớm ung thư phổi

ANH - Đặt hai đầu ngón tay trỏ sát nhau sẽ xuất hiện một khoảnh trống hình thoi gọi là "khoảnh trống kim cương".

'10 phút vàng buổi sáng' - Giải pháp loại bỏ bệnh tật nên làm

'10 phút vàng buổi sáng' - Giải pháp loại bỏ bệnh tật nên làm

Các bậc danh y thời xưa đã nói: 10 phút đầu tiên sau khi tỉnh dậy buổi sáng là thời gian “vàng” để chăm sóc sức khỏe. Nếu kiên trì, đều đặn làm 10 việc này trong vòng 10 phút mỗi ngày, kết quả đem lại đối với sức khoẻ sẽ vô cùng kỳ diệu.

Kiên trì hít đất 100 lần mỗi ngày: Cơ thể sẽ có 5 thay đổi kỳ diệu chỉ sau 3 tháng

Kiên trì hít đất 100 lần mỗi ngày: Cơ thể sẽ có 5 thay đổi kỳ diệu chỉ sau 3 tháng

Hít đất hay chống đẩy là một động tác thể dục đơn giản, nhưng lại mang lại những tác dụng toàn diện cho cơ thể từ trong ra ngoài. Các chuyên gia dưỡng sinh khuyên bạn nên tập.